วันหยุดนี้ พาลูกไปซาฟารีเวิลด์ EP.1

เมื่อซาฟารีเวิลด์ออกโปร “Safari 365” บัตรรายปี ราคา 999 บาท (จากปกติราคา 2,880 บาท) ราคานี้ตั้งแต่เป็นแม่มา 5 ปี ไม่เคยเจอมาก่อน ปกติบัตรรายวันของผู้ใหญ่ก็ 720 บาท แล้ว นี่เพิ่มอีกแค่ 270 บาท แต่เที่ยวได้ทั้งปี แม่รีบซื้อเลยค่ะ

ซาฟารีเวิลด์ นั้นแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ Safari Park ซึ่งเป็นสวนสัตว์เปิด และ Marine Park ซึ่งเป็นโซนหลักที่แสดงโชว์ต่างๆ

วันนี้เราไปรับบัตรที่หน้า Marine Park แล้วก็แวะเที่ยวในโซน Marine Park นิดหน่อย เริ่มด้วยโชว์โลมา “Dolphin Show” ซึ่งถือเป็น Highlight Show ของที่นี่เลยค่ะ

ดูโชว์เสร็จเราก็ไปให้อาหารหงส์ และแวะทานอาหารที่ศูนย์อาหารริมน้ำ Waterside Food Court ต่อด้วยให้อาหารยีราฟที่ “Girafe Terrace” ซึ่งเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่เหมือนกันค่ะ

หลังจากนั้นก็ไปที่ Eggs World ซึ่งเป็นเหมือนศูนย์เพาะพันธุ์ไข่ของที่นี่ ข้างในจะให้ความรู้เกี่ยวกับไข่ชนิดต่างๆ พัฒนาการของตัวอ่อนในไข่ และนอกจากนี้เรายังได้เห็นลูกนกจริงๆของที่นี่ โดยจะใส่กล่องไว้แล้วให้เราดูผ่านห้องกระจก มีตั้งแต่ลูกนกแรกเกิด อายุ 2, 4 และ 5 วัน ไปจนกระทั่งเริ่มบินได้ โซนนี้สนุกและได้ความรู้มากค่ะ เสียดายที่ลืมถ่ายรูป รอดูรีวิวของโซนนี้ในคราวหลังนะคะ

ต่อกันด้วยโชว์สิงโตทะเล “Sea Lion Show” และปิดทริปวันนี้ด้วยการให้อาหารนกที่ “Mini World” เนื่องจากเราไปถึงเกือบบ่าย 3 นกคงอิ่มแล้ว นกเลยไม่สนใจเราเท่าไหร่

หลังจากพาลูกเที่ยวมาทั้งวันก็รู้สึกเหนื่อยแล้ว แต่ยังดูได้แค่ไม่กี่โชว์ ถ้าซื้อบัตรรายวันคงรู้สึกเสียดาย แต่โชคดีที่เรามีบัตรรายปี “Safari 365” เหนื่อยก็พัก วันหลังค่อยมาใหม่ ซื้อบัตรครั้งเดียว เที่ยวได้ทั้งปี เพื่อความสนุกและการเรียนรู้ของลูก ซื้อบัตรเก็บไว้คุ้มแน่นอนค่ะ

“Safari 365” บัตรรายปี ราคา 999 บาท (จากปกติราคา 2,880 บาท) ซื้อบัตรได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 ก.ย. 63 เท่านั้นนะคะรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://m.facebook.com/safariworld.bangkok/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *