วันหยุดนี้ พาลูกไปสิงคโปร์

เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังระบาดทั่วโลก ทำให้ปีนี้เราไม่ได้ไปเที่ยวต่างประเทศ วันนี้เลยเอารูปเก่าๆ ตอนพาลูกไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรกมาให้ชมกันค่ะ

เนื่องจากเป็นการไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรกของลูก เราเลยเลือกประเทศใกล้ๆ เดินทางไม่เกิน 2 ชั่วโมง ระยะเวลาสั้นๆ 3 วัน 2 คืน ออกเดินทางการสุวรรณภูมิแต่เช้า ช่วงสายก็ถึงสิงคโปร์แล้วค่ะ ทริปนี้เราพักที่ V Hotel Lavender ซึ่งตั้งอยู่บนสถานีรถไฟ Lavender เดินทางสะดวกมากๆค่ะ

วันแรกหลังจากเก็บของที่โรงแรมเสร็จ เราก็ไป Garden by the Bay และช่วงเย็นไป Marina Bay วันที่สองไป Universal Studios Singapore ตั้งแต่เช้า และช่วงเย็นไป Merlion Park ส่วนวันสุดท้าย ไปช๊อปปิ้งย่าน Orchard และเดินทางกลับตอนเย็นค่ะ

ทริปนี้เราเดินทางตอนลูกอายุ 2 ขวบ ซึ่งการพาเด็กเล็กไปเที่ยว ไม่ควรจัดตารางในแต่ละวันแน่นเกินไป เพราะจะเหนื่อยทั้งพ่อแม่และลูก และแผนอาจจะเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา เพราะลูกอาจะหิว เหนื่อย หรือง่วง เพราะฉะนั้นแผนควรยืดหยุ่นได้ และถ้าการไปเที่ยวไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ เราก็ต้องปล่อยวาง ไม่หงุดหงิดใส่กัน เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดคือประสบการณ์ของลูก และการใช้เวลาร่วมกันของครอบครัวค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *